NaTra.TV - Trực tiếp Bóng Đá HD Online | Nhận định bóng đá, soi kèo nhà cái

Huấn luyện viên huyền thoại Sir Alex Ferguson

Thứ năm, ngày 07/01/2021 - 12:29
5 /5 của 1 đánh giá
Ông được coi là HLV bóng đá xuất sắc và vĩ đại nhất lịch sử. Ông đứng đầu danh sách 100 Huấn luyện viên xuất sắc nhất mọi thời đại của FourFourTwo

Huấn luyện viên Alex Ferguson chắc chắn là một vị huấn luyện viên vĩ đại trong lòng của người hâm mộ CLB Manchester United. Hình ảnh một vị HLV tóc bạc trắng luôn nhai kẹo cao su trong mỗi trận đấu, mặt đỏ tía khi các học trò có tình huống bóng nguy hiểm và rồi lại vui mừng khi những đứa con của mình ghi bàn chắc chắn đã trở thành một biểu tượng của làng túc cầu thế giới.

Sự nghiệp dẫn dắt MU

Alex Ferguson(sinh ngày 31/12/1941) là một cựu cầu thủ cũng là huấn luyện viên bóng đá người Scotland được bổ nhiệm làm HLV trưởng Man United vào ngày 6/11/1986, thay Ron Atkinson. Với 27 năm cống hiến, ông đã giúp cho câu lạc bộ bóng đá MU trở thành câu lạc bộ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử nước Anh với 20 lần vô địch giải quốc nội và nhiều danh hiệu cấp châu lục khác. Đây cũng chính là đội bóng cuối cùng trong sự nghiệp cầm quân của ông, trận dẫn dắt cuối cùng của ngài Alex vẫn là CLB mà ông dành trọn niềm tin yêu của mình trong sự nghiệp huấn luyện viên.

Người ta hay gọi Alex Ferguson với một đại từ thể hiện cho vị trí của ông là rất cao trong lòng của mọi người Sir Alex hay Ngài Alex Ferguson.

Ngày 12/6/1999 Alex Ferguson được Nữ Hoàng Anh phong tặng danh hiệu “Hiệp Sĩ” cho những cống hiến của mình trong nền bóng đá. Không chỉ vậy, ông là huấn luyện viên gắn bó lâu nhất trong lịch sử CLB Manchester United và cũng có nhiệm kỳ dài nhất trong số các vị huấn luyện viên trên thế giới về bóng đá. Với biệt danh "Máy sấy tóc", ông được coi là HLV bóng đá xuất sắc và vĩ đại nhất lịch sử. Ông đứng đầu danh sách 100 Huấn luyện viên xuất sắc nhất mọi thời đại của FourFourTwo.

Các danh hiệu mà HLV Alex Ferguson đạt được cùng MU

13 lần vô địch Premier League
05 lần vô địch Cúp FA
04 lần vô địchCúp liên đoàn Anh
02 lần vô địch Champions League
10 lần vô địch Siêu Cúp nước Anh
01 lần vô địch Cúp C2
01 lần vô địch Siêu cúp châu Âu
01 lần vô địch Cúp liên lục địa
01 lần vô địch FIFA Club World Cup

Sir Alex Ferguson run tay

Một nỗi ám ảnh có lẽ vẫn còn hiện hữu cho đến tận bây giờ đối với Alex Ferguson. Khó ai mà có thể quên được hình ảnh Sir Alex Ferguson run tay cầm cập trong khi chứng kiến cảnh tượng MU bị quật nát bởi Barcelona vào năm 2011.
Chứng kiến cảnh tượng này, người ta vẫn luôn thấy tội cho một vị huấn luyện viên đã “thất thập cổ lai hy” vẫn phải chinh chiến sau bao năm ròng rã. Có lẽ, việc Sir Alex Ferguson nghỉ hưu là một điều vừa nuối tiếc vừa an ủi cho những công sức của ông trong bao năm qua, một vị huấn luyện viên huyền thoại đã cống hiến cho nền bóng đá hiện đại mà không bao giờ biết mệt mỏi.

Sir Alex Ferguson nghỉ hưu

Ngày 8/5/2013, khi các CĐV Manchester United còn đang suy nghĩ việc ăn mừng cho lần vô địch giải Ngoại hạng lần thứ 20 thì Sir Alex Ferguson tuyên bố từ giã vị trí HLV của MU, đó có lẽ là kỉ niệm đáng tiếc nhất của giới bóng đá nói chung và MU nói riêng.
Thậm chí, viên kẹo cao su được ông nhai trong trận thi đấu cuối cùng của sự nghiệp huấn luyện viên đã được trưng bày tại viện bảo tàng. Sự chia tay của ông đối với MU để lại một sự nuối tiếc rất lớn trong lòng các cầu thủ cũng như người hâm mộ trên thế giới.

Avatar

Tác giả: Mars

Ngày tham gia: 25/12/2020

Bút danh:

Thông báo