NaTra.TV - Trực tiếp Bóng Đá HD Online | Nhận định bóng đá, soi kèo nhà cái 728x90

FA xác định Cavani KHÔNG phân biệt chủng tộc

Thứ sáu, ngày 08/01/2021 - 19:18
5 /5 của 1 đánh giá
Trong thông báo mới được đưa ra, Hiệp hội Bóng đá Anh (FA) thừa nhận tiền đạo Edinson Cavani không cố ý phân biệt chủng tộc.

Cavani được FA tuyên bố không phân biệt chủng tộc

Trong thông báo mới được đưa ra, Hiệp hội Bóng đá Anh (FA) thừa nhận tiền đạo Edinson Cavani không cố ý phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên, họ vẫn giữ nguyên mức phạt cấm thi đấu 3 trận với tiền đạo này. FA đồng thời cũng phê bình CLB Manchester United (Man Utd) đã không tập huấn các cầu thủ về kỹ năng sử dụng mạng xã hội.

Cavani vẫn bị treo giò 3 trận

Mọi chuyện diễn ra sau khi Cavani ghi hai bàn giúp Man Utd đánh bại Southampton 3-2 hồi cuối tháng 11. Khi đó, anh đã đăng tải hình ảnh với một từ ngữ mang tính phân biệt chủng tộc. Sau khi bị "nhắc nhở", Cavani đã lập tức gỡ hình ảnh này xuống và thanh minh rằng đó là biệt danh khi anh lên tiếng cảm ơn người bạn Pablo Fernandez của mình và dùng từ "negrito" (anh da đen). Sau đó, bất kể đã giải thích rằng từ ngữ sử dụng chỉ là một hành động trêu đùa giữa những người bạn, thậm chí Uruguay còn gửi cả văn bản giải nghĩa, Cavani vẫn bị FA treo giò 3 trận và phạt 100 nghìn bảng Anh.

Trong động thái mới nhất, người được cho là nạn nhân phân biệt chủng tộc – bạn của Cavani, Pablo Fernandez đã gửi một đoạn video cho FA và khẳng định, "negrito" là biệt danh trọn đời và anh không hề cảm thấy xúc phạm về điều đó.

Phía LĐBĐ Anh cũng đã theo dõi đoạn tin nhắn WhatsApp riêng tư của Cavani với bạn bè, chứng tỏ từ ngữ "negrito" được sử dụng rất thường xuyên và không hề có ý miệt thị.

FA mới đây đã thừa nhận Edinson Cavani KHÔNG có ý định phân biệt chủng tộc/xúc phạm tới ai, trước những bằng chứng mạnh mẽ được đưa ra. Nhưng bất chấp kết luận này, FA vẫn giữ nguyên mức phạt và giải thích: "Uỷ ban đã xem xét mọi vấn đề liên quan và duy trì mức treo giò 3 trận – thay vì tối đa 6 trận với các hành vi vi phạm. Mức phạt này là chính xác với mức độ vi phạm của cầu thủ."

Đồng thời Cavani phải nộp phạt 100 nghìn bảng Anh

Tất nhiên, số tiền 100 nghìn bảng Anh vẫn sẽ là mức phạt mà Cavani phải nộp cho FA với hành động của mình. Cầu thủ người Uruguay sẽ ngồi ngoài trong 3 trận với Aston Villa, Man City (cúp Liên đoàn) và Watford (cúp FA). Anh sẽ tái xuất ở Premier League khi MU chạm trán Burnley trong trận đá bù.

Liên đoàn bóng đá Uruguay "tuyên chiến" với FA vì lệnh cấm Cavani

Án cấm của FA đều được cả Man Utd lẫn Cavani chấp nhận. Nhưng Liên đoàn Bóng đá Uruguay (AFU) lại không đồng tình khi có những phản ứng gay gắt và lời lẽ chỉ trích với FA.
AFU cho rằng FA đã có tầm nhìn "thành kiến và độc đoán" về cách sử dụng từ ngữ của tiền đạo Cavani thuộc biên chế MU.

Ngày 4/1 Liên đoàn bóng đá Uruguay (AFU) đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá Anh (FA) lật lại lệnh cấm thi đấu 3 trận đối với tiền đạo Edinson Cavani của Manchester United vì liên quan đến một bài đăng trên mạng xã hội có từ ngữ phân biệt chủng tộc.

Cụ thể, phía AFU chỉ trích FA khi cho rằng tổ chức này đã thực hiện "một hành động phân biệt đối xử chống lại văn hóa và lối sống của người dân Uruguay". Tuyên bố này sau đó được chia sẻ trên Twitter của Diego Godin, đội trưởng tuyển Uruguay. Hàng loạt tuyển thủ Uruguay cũng đoàn kết giúp đỡ Cavani như Suarez, Coates, Toreirra, Gimenez...

Suarez chia sẻ lại đoạn tweet của Diego Godin, đội trưởng tuyển Uruguay.

"Edinson Cavani chưa bao giờ thực hiện bất kỳ hành vi phân biệt chủng tộc nào. Cậu ấy chỉ sử dụng một cách nói phổ biến ở các quốc gia Mỹ Latinh để xưng hô trìu mến với người thân hoặc bạn bè gần gũi", đại diện AFU cho biết.

Cơ quan này cũng nói thêm: "Lệnh cấm cho thấy tầm nhìn thành kiến, độc đoán của Liên đoàn Bóng đá Anh. Chúng tôi yêu cầu FA ngay lập tức lật lại phán quyết đối với Edinson Cavani và khôi phục danh dự cùng nhân phẩm của cậu ấy, vốn đã bị hoen ố bởi quyết định đáng trách này".

Trước đó, Học viện Thư tín Uruguay, cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ và phổ biến ngôn ngữ Tây Ban Nha ở Uruguay cũng phản đối án phạt này và gọi đây là một ví dụ về sự thiếu sót "kiến thức văn hóa và ngôn ngữ" của Cơ quan quản lý bóng đá Anh.

Avatar

Tác giả: Mars

Ngày tham gia: 25/12/2020

Bút danh:

Thông báo
banner-https://natra.tv/picture/