NaTra.TV - Trực tiếp Bóng Đá HD Online | Nhận định bóng đá, soi kèo nhà cái

Đặng Văn Lâm rớt giá chuyển nhượng

Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 21:24
5 /5 của 1 đánh giá
thủ môn sinh năm 1993 chỉ được định giá 200.000 euro thay vì 300.000 euro như lúc mới gia nhập Muangthong United vào năm 2019.

Trên trang chuyển nhượng uy tín Transfermarkt, tên của thủ môn đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm đã không còn xuất hiện trong danh sách các cầu thủ của CLB Muangthong United.

Đặng Văn Lâm là cầu thủ tự do

Dù những thông tin trên trang chuyển nhượng Transfermarkt chỉ đơn giản mang tính chất tham khảo nhưng cũng có thể thấy được mối quan hệ giữa Văn Lâm và CLB của Thái Lan dường như đã không còn cứu vãn được nữa.
Trang chuyển nhượng quốc tế uy tín Transfermarkt.com đã cập nhật danh sách các cầu thủ thuộc biên chế của Muangthong United và không có tên Đặng Văn Lâm. Trong phần mô tả, thủ thành số 1 của đội tuyển Việt Nam hiện không nằm trong sự quản lý của bất cứ CLB nào.

 

Không chỉ "biến mất" trong danh sách của CLB Muangthong United, thủ thành Việt kiều còn bị rớt giá trên thị trường chuyển nhượng. Hiện tại, thủ môn sinh năm 1993 chỉ được định giá 200.000 euro thay vì 300.000 euro như lúc mới gia nhập Muangthong United vào năm 2019.

Có nhiều thông tin cho rằng thủ thành mang 2 dòng máu Việt - Nga đã đạt những thỏa thuận sơ bộ với CLB Cerezo Osaka nhưng chưa thể bay sang Nhật Bản để ký kết hợp đồng vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Ngoài ra, còn có một thông tin khác sẽ khiến cho nhiều người hâm mộ phải lo lắng cho Đặng Văn Lâm. Trong lúc thủ thành số 1 tuyển Việt Nam và Muangthong United đang xảy ra những tranh chấp, CLB Cerezo Osaka đã chiêu mộ thủ môn người Nhật Bản - Kenya Matsui từ Mito Hollyhock (đội bóng đang thi đấu ở J-League 2). Thủ môn người Nhật cũng đã từng gắn bó với chính Cerezo Osaka trong 3 mùa giải (từ 2010 đến 2012). Dù đã bước qua tuổi 36 nhưng kinh nghiệm dày dạn của Matsui là điều mà Cerezo Osaka đang cần.
Điều này dấy lên nhiều nghi ngờ cho rằng CLB đang chơi cho J-League 1 đã không còn mặn mà với việc chiêu mộ Đặng Văn Lâm. Rõ ràng, đội bóng của Nhật Bản không dại gì rước về một cầu thủ đang vướng những rắc rối về mặt pháp lý với CLB cũ.

Đặng Văn Lâm vô tư đi nghỉ mát

Cả Đặng Văn Lâm và CLB Thái Lan sẵn sàng đưa vụ việc lên FIFA để nhờ cơ quan này can thiệp và phán quyết. Với tình hình như hiện tại, thủ môn 28 tuổi có thể sẽ đối mặt với nguy cơ "mất cả chì lẫn chài" nếu không tìm kiếm được một bến đỗ mới khi đã quyết định đối đầu đến cùng với Muangthong United.
Theo truyền thông Thái Lan, sự căng thẳng giữa Đặng Văn Lâm và CLB Muangthong vẫn chưa lắng xuống. Thủ thành sinh năm 1993 đã vắng mặt trong các buổi tập của CLB kể từ ngày 6.1 và cắt liên lạc hoàn toàn với đội bóng chủ quản. Người đại diện của Văn Lâm tuyên bố rằng thủ môn này đã trở thành cầu thủ tự do bởi Muangthong đã vi phạm điều khoản về tài chính khi tự ý giảm lương và nợ lương. Còn bản thân thủ thành Việt kiều lại đăng tải những hình ảnh đi nghỉ mát và trở thành tâm điểm của sự chỉ trích từ người hâm mộ và báo giới Thái Lan.

Trong khi đó, CLB của Thái Lan lại cho rằng họ đã trả lương đầy đủ cho Đặng Văn lâm trong thời gian qua. Muangthong cũng đề nghị giảm 30% lương của cầu thủ, trong đó có Văn Lâm, cho giai đoạn Thai League 2020 bị hoãn từ tháng 3 tới tháng 9. Nhưng, đề nghị này không được thủ thành tuyển Việt Nam chấp thuận. Người đại diện của Văn Lâm - Andrey Grushin - hai lần gửi email cho Muangthong để dọa phá hợp đồng nếu đội bóng không đáp ứng nghĩa vụ tài chính. Nhưng, Muangthong tuyên bố chỉ trả lại phần thiếu cho cầu thủ trong tháng 1/2021, khi Thai League 2020 đã kết thúc.
Bên cạnh đó, đội bóng còn yêu cầu thủ môn Việt kiều phải trở về để xin lỗi CLB cũng như thương lượng về việc chuyển nhượng. CLB Muangthong sẵn sàng để Văn Lâm ra đi nhưng với điều kiện phải nhận được phí chuyển nhượng từ đội bóng nào muốn sỡ hữu chữ ký của thủ môn tuyển Việt Nam. Hợp đồng đã ký giữa Đặng Văn Lâm với Muangthong United có hiệu lực tới tháng 11.2021. Nhưng do bóng đá Thái Lan bị hoãn vì Covid-19, các ngoại binh như Văn Lâm phải chấp nhận kéo dài thời hạn hợp đồng tới tháng 5.2022.
Về vấn đề tranh chấp giữa Đặng Văn Lâm và Muangthong United, khi cuộc chiến pháp lý nổ ra, bất cứ bên nào thua cuộc khả năng cao sẽ phải nhận cái giá rất đắt. Trong khi Muangthong có thể bị trừ điểm, xuống hạng thì Văn Lâm cũng có nguy cơ phải chịu án phạt nặng gồm phạt tiền và cấm thi đấu trong nhiều tháng.

Avatar

Tác giả: Mars

Ngày tham gia: 25/12/2020

Bút danh:

Thông báo